Từ năm 2003, với tâm huyết của một nhà khoa học Giáo sư Nguyễn Xuân Nhung (Tübingen) mong muốn phát triển ngành Nhãn khoa nước nhà và từ năm 2013 cùng với Giáo sư Berthold Seitz (Giám đốc Bệnh viên Mắt Đại học Homburg/Saar) chương trình hợp tác Khoa học và Đào tạo giữa ngành Nhãn khoa Đức và Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh đã có những hoạt động rất hiệu quả. Đặc biệt là từ năm 2013, hội nghị Nhãn khoa Đức-Việt về chuyên đề “Cập nhật mới trong nhãn khoa” được tổ chức mỗi 2 năm một lần, luân phiên tại Đức và tại Việt Nam.
Năm 2024 đánh dấu kỷ niệm 21 năm hoạt động liên kết giữa hai bên cũng là năm sẽ diễn ra Hội nghị Nhãn khoa Đức – Việt lần thứ 5 với chủ đề “Những phát triển lâu dài và mới trong nhãn khoa”. Hội nghị sẽ được tổ chức tại Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian 04 ngày từ 15/01/2024 đến 18/01/2024.
Bên cạnh các bài báo cáo chuyên sâu của các bác sĩ nhãn khoa Bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh, hội nghị còn vinh dự nhận được sự đồng ý tham gia báo cáo của các Giáo sư nhãn khoa hàng đầu tại Đức. Nội dung của hội nghị tập chung vào các lĩnh vực chuyên sâu được nhiều bác sĩ nhãn khoa quan tâm như:
Chuyên đề về giác mạc: gồm các báo cáo về bệnh lý giác mạc chóp, viêm giác mạc do các tác nhân vi trùng/nấm/ký sinh trùng, điều trị các bệnh lý giác mạc bằng laser, các kỹ thuật ghép giác mạc và chuyên đề thảo luận về thành lập Ngân hàng Mắt tại thành phố Hồ Chí Minh.
Chuyên đề về phẫu thuật đục thể thủy tinh và các loại kính nội nhãn: gồm các báo cáo về các cột mốc và phát triển mới trong phẫu thuật đục thể thủy tinh hiện đại và giới thiệu về các loại kính nội nhãn đặc biệt.
Chuyên đề về dịch kính võng mạc: gồm các báo cáo về bệnh lý viêm màng bồ đào, xử lý viêm mủ nội nhãn và các bệnh lý viêm nhãn cầu khác.
Chuyên đề về chẩn đoán hình ảnh: gồm các báo cáo về các phương pháp chẩn đoán hình ảnh trong nhãn khoa như chụp OCT, siêu âm UBM, siêu âm hốc mắt và kỹ thuật khảo sát các bệnh lý ở cực sau nhãn cầu.
Hội nghị Nhãn khoa Đức – Việt lần thứ 5 sẽ là nơi mà các bác sĩ nhãn khoa Việt Nam có cơ hội học tập các kiến thức mới và các xu hướng điều trị đang được áp dụng trên toàn cầu, là nơi trao đổi kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn với các chuyên gia nhiều kinh nghiệm tại Việt Nam cũng như tại Đức.
Nhằm phục vụ cho công tác chuẩn bị hội nghị, Bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh đã đăng Thông báo Lần 1 về việc đăng ký tham dự Hội nghị trên website của bệnh viện theo link:
https://benhvienmat.com/benh-vien-mat-thong-bao-ve-viec-dang-ky-tham-du-hoi-nghi-nhan-khoa-duc-viet-lan-thu-5-nam-2024/
Thông báo được gửi đến đến các bệnh viện chuyên khoa Mắt trong khu vực, mong nhận được sự quan tâm và tham gia của các quý đồng nghiệp.
y.

Đăng ký tham gia Xem chi tiết chương trình
CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ

ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO, HỘI NGHỊ

Dòng sự kiện
Xem chi tiết Chương trình